BHXH VIỆT NAM HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THÔNG TƯ 30/2020/TT-BYT

Nội dung đáng chú ý này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành tại Công văn số 561/BHXH-CSYT ngày 10/3/2021.

Theo đó, ngày 31/12/2020, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 30 năm 2020 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 về Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 01/3/2021.

Để thống nhất trong tổ chức thực hiện, Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn một số nội dung sau:

Về thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người đã hiến bộ phận cơ thể

Sau khi kết thúc phẫu thuật thực hiện kỹ thuật lấy bộ phận cơ thể của người hiến mà có diễn biến bất thường xảy ra thì được thanh toán chi phí khám chữa bệnh phát sinh kể từ khi có diễn biến bất thường đó.

Về việc chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng

  • Trước khi thực hiện dịch vụ cận lâm sàng thì cơ sở khám chữa bệnh phải cung cấp: Bản sao hợp đồng nguyên tắc, văn bản thông báo danh mục các dịch vụ kỹ thuật cận lâm sàng cần chuyển có nêu rõ lý do phải chuyển sang cơ sở khác thực hiện.
  • Chỉ áp dụng các dịch vụ cận lâm sàng không thuộc danh mục dịch vụ kỹ thuật y tế được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thực hiện tại cơ sở khám chữa bệnh nhưng thực tế cần thiết cho các hoạt động chuyên môn với người bệnh đang điều trị nội trú từ tuyến huyện trở lên.
  • Việc chuyển dịch vụ cận lâm sàng liên quan đến khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV/AIDS và mắc bệnh lao đến các cơ sở y tế có chức năng điều trị hai trường hợp trên thì áp dụng cho cả người bệnh nội trú và ngoại trú…

Trong trường hợp cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm xã hội, Quý khách hàng có thể liên hệ với MLT Lawyers qua số điện thoại 0286.2727.987 hoặc 0919.211.048 hoặc qua email: [email protected]

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Call us Send us an email Whatsapp Follow on facebook