HÀNG HÓA XUẤT, NHẬP KHẨU KHÔNG PHẢI KHAI THUẾ TỪNG LẦN PHÁT SINH

Một số quy định về quản lý thuế với hàng hóa xuất, nhập khẩu được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư số 06/2021/TT-BTC ngày 22/01/2021.

Theo đó, khoản 3 Điều 3 Thông tư này liệt kê 05 trường hợp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu không phải khai thuế từng lần phát sinh gồm:

– Mặt hàng điện năng xuất, nhập khẩu;

– Hàng hóa bán trong khu vực cách ly tại các sân bay quốc tế trừ hàng bán miễn thuế;

– Hàng hóa cung cấp cho hành khách trên các chuyến bay tuyến quốc tế;

– Xăng, dầu cung ứng cho tàu bay xuất cảnh;

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ thực hiện việc giao nhận hàng hóa nhiều lần trong ngày hoặc trong tháng.

Đồng thời, cũng tại Thông tư này, đồng tiền khai thuế, nộp thuế và các khoản thu khác với hàng hóa xuất, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải xuất, nhập cảnh, quá cảnh là đồng Việt Nam.

Không chỉ vậy, Thông tư này cũng quy định, người nộp thuế phải tạm nộp thuế theo mã số khai báo trước khi giải phóng hàng. Nếu tăng số tiền thuế phải nộp do kết quả phân tích, giám định hàng hóa khác so với nội dung khai của người nộp thuế thì phải nộp số thuế còn thiếu trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu khai bổ sung.

Riêng thời hạn chuyển tiền vào ngân sách Nhà nước với trường hợp thu thuế bằng tiền mặt tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng đi lại khó khăn là 03 ngày làm việc.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 08/3/2021.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, Quý khách hàng có thể liên hệ với MLT Lawyers qua số điện thoại 0286.2727.987 hoặc 0919.211.048 hoặc qua email: [email protected]

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Call us Send us an email Whatsapp Follow on facebook