NÊN THÀNH LẬP BỘ PHẬN PHÁP CHẾ HAY SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ NỘI BỘ

Thành lập bộ phận pháp hay sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ đang là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp phân vân lựa chọn. Việc có một đội ngũ tư vấn pháp lý sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu đến mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng xây dựng được riêng cho mình một bộ phận pháp chế thực thụ. Bên cạnh đó, bộ phận pháp chế của doanh nghiệp cũng bộc lộ nhiều hạn chế trong quá trình hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp.

Dưới đây là những phân tích về ưu và nhược điểm của việc thành lập bộ phận pháp chế và sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ:

  1. Về chi phí: chi phí sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ thường dao động từ 10tr -15tr/tháng cho hãng luật gồm nhiều chuyên viên và luật sư. Tuy nhiên, để thuê một nhân viên pháp chế thì chi phí trung bình cho là 30tr/tháng.
  2. Điều kiện làm việc: Nếu thành lập bộ phận pháp chế, doanh nghiệp sẽ phải tự trang bị phòng làm việc, máy tính, vật dụng,… Khi sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ, doanh nghiệp không cần tốn chi phí trang bị mà luật sư sẽ sử dụng trang thiết bị của hang luật.
  3. Về kinh nghiệm làm việc: Nếu thành lập bộ phận pháp chế, thì kinh nghiệm làm việc sẽ tuỳ vào cá nhân luật sư, chuyên viên. Khi sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn của các luật sư nhiều năm kinh nghiệm làm việc.
  4. Về chuyên môn: Nếu thành lập bộ phận pháp chế, thì kinh nghiệm chuyên môn sẽ gói gọn trong kiến thức của từng luật sư, chuyên môn. Khi sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn của nhiều luật sư với chuyên môn đa dạng.

Nhìn chung, nếu doanh nghiệp có nguồn kinh phí lớn có thể tự mình thành lập bộ phận pháp chế riêng với đầy đủ các nhân sự theo yêu cầu.

Nhưng thực tế không có nhiều doanh nghiệp đủ khả năng này, khi đó dịch vụ luật sư nội bộ là một giải pháp ưu tiên, đặc biệt tình hình kinh tế khó khăn.

Hơn nữa, các chuyên gia, luật sư thường có xu hướng tập trung làm việc tại hãng luật. Nơi đây là nơi họ có cơ hội học hỏi và tiếp xúc với khách hàng thường xuyên để nâng cao chuyên môn của mình.

Dịch vụ luật sư nội bộ là một giải pháp hiệu quả từ MLT Lawyers, với đội ngũ Luật sư đã từng nhiều năm làm pháp chế doanh nghiệp với các vị trí như Giám đốc Pháp Chế, Trưởng phòng Pháp chế, Chuyên viên Pháp Chế của các Doanh nghiệp và Tập đoàn lớn và các giảng viên đến từ các Trường Đại học nên có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Pháp chế Doanh nghiệp và hiểu được nhu cầu cũng như các rủi ro pháp lý hiện hữu và tiềm tàng tại Doanh nghiệp.

Hiện nay, chúng tôi đang có Chương trình chiết khấu 10% cho Khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ của MLT Lawyers https://mlt-lawyers.com/mlt-lawyers-chiet-khau-10-cho-tat-ca-cac-khach-hang-su-dung-dich-vu-luat-su-noi-bo/. Quý Khách hàng có thể liên hệ với MLT Lawyers qua số điện thoại 0286.2727.987 hoặc 0919.211.048 hoặc qua email: [email protected] để MLT Lawyers được tư vấn và áp dụng Chương trình chiết khấu 10% cho Khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư nội bộ của MLT Lawyers

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Call us Send us an email Whatsapp Follow on facebook