NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP TRONG THỜI GIAN TÌM VIỆC MỚI?

Độc giả hỏi:

Tôi năm nay 57 tuổi, đóng BHXH được hơn 20 năm, hiện muốn dừng hợp tác với công ty để tìm việc làm nơi khác. Nếu sau khi chấm dứt hợp đồng với công ty, tôi vẫn muốn tìm kiếm công việc tại một công ty khác thì trong thời gian đó tôi có được làm hồ sơ thất nghiệp và nhận trợ cấp thất nghiệp không hay bắt buộc phải làm hồ sơ hưu trí?
Nếu sau một thời gian tôi không tìm được việc làm mới phù hợp muốn nghỉ hưu thì tôi cần làm những gì, ở đâu để được hưởng chế độ hưu trí?

MLT Lawyers trả lời:

Việc chấm dứt hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động để chấm dứt hợp đồng theo quy định pháp luật của Bộ luật Lao động.

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động người lao động có quyền tìm việc làm khác, trong thời gian tìm việc làm coi như đang thất nghiệp thì người lao động sẽ đăng ký để hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà tìm được việc làm thì người lao động phải đến nơi đã đăng ký hưởng thất nghiệp thông báo đã có việc làm để chấm dứt hưởng thất nghiệp theo quy định.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp của Người lao động, Quý khách hàng có thể liên hệ với MLT Lawyers qua số điện thoại 0286.2727.987 hoặc 0919.211.048 hoặc qua email: [email protected]

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Call us Send us an email Whatsapp Follow on facebook