NGƯỜI THUÊ PHẢI KÝ CAM KẾT PHÒNG, CHỐNG COVID-19 VỚI CHỦ TRỌ

Nội dung này được nêu tại Hướng dẫn phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp kèm theo Quyết định 2787/QĐ-BYT ngày 5/6/2021.

Trong đó, người ở trọ phải ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 với chủ nhà trọ và chính quyền địa phương. Đồng thời, chủ trọ cũng phải ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với Ủy ban nhân dân cấp xã và yêu cầu người lao động thuê trọ ký cam kết này.

Ngoài ra, người thuê trọ còn phải:

– Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt Bluezone, thực hiện 5K và các quy định trong công tác phòng, chống dịch tại nơi ở.

– Không tập trung đông người trong khu nhà trọ. Không ra khỏi khu nhà trọ khi không cần thiết.

– Thông báo tình hình sức khỏe khi có một trong các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở và các vấn đề sức khỏe cho trạm y tế xã, đường dây nóng của ngành y tế và cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, điều kiện nhà trọ phải đảm bảo thông thoáng, diện tích phòng trọ không nhỏ hơn 05m2/người; Có điểm rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí sử dụng chung; Có công trình vệ sinh khép kín ở mỗi phòng. Nếu sử dụng nhà vệ sinh chung thì không quá 12 người/nhà vệ sinh…

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Call us Send us an email Whatsapp Follow on facebook